Tìm hiểu về vay tín chấp và thế chấp cùng gamer

Author: | Posted in Tổ chức tá lả No comments

Điều phân vân của mỗi người khi có việc cần tới một số vốn họ thường không biết nên chọn sẽ vay tín chấp hay vay cố chấp. Mỗi hình thức cho vay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng sẽ phù hợp với từng mục đích vay và khả năng trả nợ khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn biết về đặc điểm của vay tín chấp thế chấp và những đặc điểm vượt trội của nó.

  1. Khái niệm cơ bản

Đây là hình thức cho vạy dựa trên chữ tín hoàn toàn không cần bất cứ một tài sản nào làm thế chấp, cũng không cần sự bảo lãnh của bất kì đơn vị tổ chức nào. Đó cũng là chính sách cho vay của một số đơn vị tài chính như vay tín chấp Đà Nẵng Nói nôm na là ngân hàng sẽ xem xét tình hình tài chính của bạn thông qua điều tra về thu nhập hằng tháng của bạn hay khả năng làm ra tiền để trả nợ của bạn nằm ở mức nào sau đó sẽ xem xét quyết định là sẽ đồng ý cho bạn vay hay không.

Vay thế chấp lại khác đây lại là hình thức cho vay được đảm bảo bằng các tài sản đem ra thế chấp của bên đi vay, nghĩa là khi bạn muốn vay tiền đồi hỏi bạn phải có tài sản thuộc quyền sở hữu của mình và có giá trị mang ra thế chấp, tài sản đó phải có giá trị tương đương với khoản tiền mà bạn sẽ vay. Nếu khi bên đi vay hoàn toàn không còn khả năng trả nợ hay không trả lãi trong vòng nhiều tháng thì số tài sản đó sẽ thuộc về ngân hàng cho vay.

  1. Bản chất vay.

Vay tín chấp cho phép bạn sử dụng ngay số tiền vừa vay và thanh toán dần hằng tháng cho tới khi hết nợ, hình thức vay này luôn tiện lợi và nhanh chóng do không cần tài sản thế chấp thủ tục lại khá nhanh chóng. Bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân, chứng minh được bạn có thu nhập ổn định qua lương, bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng lao động, hóa đơn tiền điện, giấy phép kinh doanh… sau khoảng thời gian ngắn hoàn thành tất cả các thủ tục và giấy tờ công chứng là có thể giải ngân ngay bạn có thể có tiền trong tay. Vì rủi ro cho vay cao hơn nên lãi suất của vay tín chấp sẽ cao hơn vay thế chấp.

Hình thức cho vay truyền thống của ngân hàng là cho vay thế chấp, chỉ những khoản vay có phương án kinh doanh tốt hoặc tài sản đem ra thế chất có giá trị cao thì khoản vay đó mới được phê duyệt. Thời gian phê duyệt hồ sơ, xem xét dự án, định giá tài sản thế chấp tương đối lâu nên thời gian chờ giải ngân cũng không mấy nhanh chóng, những ưu điểm của hình thức cho vay này là lãi suất thấp hơn khi vay tín chấp. Hình thức này phù hợp hơn với những doanh nghiệp đanh cần vốn để phát triển còn nhu cầu tiêu dùng cá nhân rất khó để được xét duyệt.

  1. Vay nợ cả 2 hình thức.

Có nhiều người đang có một khoản vay thế chấp và muốn vay thêm khoản vay tín chấp thì điều này hoàn toàn không thể vì mức độ rủi ro khá cao nên ngân hàng tín chấp sẽ không chấp nhận cho bạn vay thêm. Nếu bạn muốn vay thì buộc bạn phải tất toán xong khoản nợ cũ sẽ được vay khoản nợ mới.

Khi quyết định sẽ vay một khỏan vay tín chấp nào bạn nên suy nghĩ kĩ và đưa ra quyết định sáng suốt, lựa chọn đơn vị vay uy tín và có tên tuổi trên thị trường. Nên tránh vay các nguồn tín dụng đen mức độ rủi ro cực kì cao hơn nữa nguồn vốn không công khai minh bạch bạn rất dễ gặp những đe dọa nguy hiểm tới bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm

Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.