Những rủi ro tiềm ẩn khi mua sim giá rẻ

Author: | Posted in Tổ chức tá lả No comments

Sim giá rẻ sim số lặp giá rẻ  luôn là nhu cầu thiết yếu của giới lao động bình dân, những người thuộc tầng lớp trung lưu, hay các bạn học sinh, sinh viên đang còn đi học. Tùy  vào nhu cầu sử dụng, hay mục đích mà sim giá rẻ được rao bán trên thị trường với các mức giá khác nhau, ngay cả việc “sỉ và lẻ” sim số cũng đang được mua bán tràn lan.

Sim giá rẻ, gọi thoại và lên mạng

Sim giá rẻ, gọi thoại và lên mạng

Sim giá rẻ, gọi thoại và lên mạng

Tùy theo mục đích sử dụng sim mà người tiêu dùng chọn các loại sim giá rẻ bán sim thần tài  khác nhau. Nếu chúng ta gọi thoại hay nhắn tin thì sẽ có các loại sim giá rẻ để thoại và nhắn tim. Mỗi chiếc sim có trung bình thường 30.000 – 50.000, nhưng với tài khoản để gọi nội mạng lên tới vài trăm nghìn, thậm chí cả triệu, cứ thế người tiêu dùng thích thú mua và sử dụng, khi nào hết tiền thì lại bỏ, rồi mua sim khác để tiếp tục sử dụng. Còn về loại sim giá rẻ để lên mạng, 3G 4G, hay sim bùm,…thì chỉ với 100.000 đồng, quý khách có thể tha hồ lướt mạng 3 – 4 tháng mà không cần phải đăng kí các gói cước internet, sau khi hết dung lượng thì sim đó sẽ bỏ, và tiếp tục sử dụng sim khác. Vòng tuần hoàn cứ thế mà được lặp đi lập lại suốt nhiều năm qua.

Tiềm ẩn những rủi ro

Tiềm ẩn những rủi ro

Tiềm ẩn những rủi ro

Hiện nay bộ Văn Hóa Thông Tin và Truyền Thông đã ngưng cho sử dụng các sim rác, sim không chính chủ, đồng thời cấm mua bán các loại sim có tiền trong tài khoản, các sim mua bán trên thị trường phải được đăng kí, hoàn toàn là 0đ, và phải được chụp hình chân dung của người đăng kí. Thế nhưng thì dường như quy định dó vẫn còn rất mơ hồ, ít ai để ý tới, và sim giá rẻ  sim ông địa vẫn còn được chào mời một cách tràn lan, thậm chí còn rao bán cả lô sim giá rẻ,…điều đó đã khiến các nguy cơ rủi ro về thông tin người tiêu dùng hay các nguy cơ khác ẩn chứa nhiều nguy hiểm, và đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc để ngừng ngay những hành vi mua bán trái phép như vậy.

Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.