Khí hư ra nhiều trước khi có kinh là bị làm sao?

Khí hư sinh lý ở người phụ nữ khỏe mạnh thường ra nhiều ở trước kỳ kinh nguyệt, trong thời gian rụng trứng, khi được kích thích tình dục và khi mang thai. Hiện tượng khí hư ra nhiều trước khi có kinh gần đây chị em hay hỏi có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng có thể là hiện tượng bất thường nếu nó có kèm các biểu hiện bất thường khác. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem, hiện tượng có gì bất thường qua bài viết dưới đây.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư ra nhiều trước khi có kinh

Khí hư ra nhiều trước khi có kinh là bị làm sao?

khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, tính dai và dính, không mùi, và thường ra nhiều trước, trong và sau rụng trứng, trước chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, nếu chị em thấy hiện tượng khí hư ra nhiều trước khi có kinh mà khí hư lại có màu bất thường như trắng đục, vàng xanh, nâu đen, lẫn máu,… và có mùi hôi khó chịu, kèm theo ngứa rát khó chịu ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo bất thường,… thì đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như : Viêm âm đạo – âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung, viêm phần phụ hay thậm chí là bệnh ung thư cổ tử cung,… hoăc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, chlamydia,…

Những bệnh lý phụ khoa và bệnh lây truyền qua đường tình dục nêu trên nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, đúng phương pháp sẽ gây ngứa rát, phiền toái, khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, công việc và đời sống tình dục. Bên cạnh đó, tình trạng viêm nhiễm còn có thể lây nhiễm đến buồng trứng, vòi trứng, gây viêm buồng trứn, viêm tắc vòi trứng, cản trở quá trình thụ thai, dẫn tới biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Khí hư ra nhiều trước khi có kinh

Khí hư ra nhiều trước khi có kinh điều trị như thế nào?

Các bệnh lý phụ khoa nêu trên có triệu chứng tương đối giống nhau, nên chỉ dựa vào sự phán đoán biểu hiện thì rất khó kết luận chính xác chị em mắc bệnh gì, nguyên nhân do đâu. Chính vì vậy khi thấy biểu hiện khí hư ra nhiều bất thường chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được làm xét nghiệm, từ đó bác sĩ sẽ có kết quả chính xác về bệnh tình của chị em và đưa ra liệu trình điều trị kịp thời, phù hợp.

Xem thêm cách điều trị khí hư ra nhiều trước khi có kinh tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-truoc-khi-co-kinh/

Khí hư ra nhiều trước khi có kinh

Với những thông tin, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa ở trên, hy vọng sẽ giúp các bạn biết được tình trạng khí hư ra nhiều trước khi có kinh là bị làm sao, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả khi gặp phải.

Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.