Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện của bệnh gì? Khí hư ra nhiều bất thường có thể do các bệnh (viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến tử cung,…) gây nên. Những bệnh lý này nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng xấu tới đời sống – sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Vậy muốn điều trị dứt điểm khí hư ra nhiều bất thường chị em phụ nữ cần làm gì?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện của bệnh gì?

Ở người nữ giới khỏe mạnh bình thường, khí hư sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, tính dai và dính, không có mùi vị và thường ra nhiều trước, trong và sau rụng trứng, trước chu kỳ kinh nguyệt.

Hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường sẽ thường kèm theo các dấu hiệu khác như: khí hư thay đổi màu sắc, có mùi hôi, vùng kín sưng đau, ngứa rát, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo bất thường khi không phải chu kỳ kinh nguyệt, đau lưng, đau bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ,… thì đây là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

  • Khí hư ra nhiều bất thường có màu trắng đục có mùi hôi và ngứa rát, sưng đau vùng kín có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do nấm.
  • Khí hư ra nhiều bất thường có màu vàng xanh có mùi hôi, kèm theo vùng kín ngứa rát là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do trùng roi gây nên.
  • Khí hư ra nhiều bất thường có màu vàng xanh như mủ, có mùi hôi,… là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung do nhiễm chlamydia.
  • Khí hư có màu trắng đục dạng đặc quánh hoặc màu vàng xanh dạng loãng, kèm theo ngứa rát vùng kín , đau và ra máu khi quan hệ,… là dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung.
  • Khí hư ra nhiều bất thường có lẫn máu là biểu hiện của bệnh viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, ung thư cổ tử cung,…

Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện của bệnh gì?

Điều trị khí hư ra nhiều bất thường như thế nào?

Các bệnh lý phụ khoa nêu trên có triệu chứng tương đối giống nhau, nên chỉ dựa vào sự phán đoán biểu hiện thì rất khó kết luận chính xác chị em mắc bệnh gì, nguyên nhân do đâu. Chính vì vậy khi thấy biểu hiện khí hư ra nhiều bất thường chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được làm xét nghiệm, từ đó bác sĩ sẽ có kết quả chính xác về bệnh tình của chị em và đưa ra liệu trình điều trị kịp thời, phù hợp.

Các bệnh lý gây ra tình trạng khí hư ra nhiều bất thường không chỉ khiến chị em cảm thấy khó chịu và lo lắng, mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, nếu để bệnh lâu ngày, gây viêm nhiễm lây lan lên buồng trứng, viêm tắc vòi trứng có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Xem thêm cách điều trị khí hư ra nhiều bất thường tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-bat-thuong/

Khí hư ra nhiều bất thường là biểu hiện của bệnh gì?

Với những thông tin, chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa ở trên, hy vọng sẽ giúp các bạn biết được tình trạng khí hư ra nhiều trước khi có kinh là bị làm sao, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả khi gặp phải.

Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.