Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Ở nữ giới khi đến tuổi dậy thì sẽ xuất hiện dịch tiết âm hay còn gọi là khí hư. Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, không mùi vị, tính dai và dính. Khí hư thường ra nhiều ở trước chu kỳ kinh nguyệt, ở thời gian rụng trứng, khi được kích thích tình dục và khi mang thai. Ở các ngày còn lại, khí hư hầu như không ra hoặc ra rất ít. Nếu thấy hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường thì bạn nên đi khám ngay, bởi đó có thể là sự báo hiệu của một số bệnh lý phụ khoa. Vậy dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Khí hư có chức năng bảo vệ cho môi trường âm đạo luôn đủ ẩm và ngăn chặn sự tấn công của các tác nhân gây hại, khí hư còn là chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai thành công. Bởi vậy mà khí hư là tấm gương phản chiếu sức khỏe của bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ, nên ngay khi khí hư có các dấu hiệu bất thường chị em nên đặc biệt quan tâm.

Hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh phụ khoa sau đây:

  • Viêm âm đạo – âm hộ: ngoài triệu chứng ra nhiều khí hư bất thường, người bệnh còn thấy khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh, kèm sưng đau, ngứa rát vùng kín.
  • Bệnh lý tử cung và cổ tử cung: ra nhiều khí hư bất thường có màu vàng xanh hoặc màu nâu, kèm theo ngứa rát, sưng đau ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ, kinh nguyệt bất thường,… là những dấu hiệu của các bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung hay ung thư cổ tử cung,…
  • Bệnh lý ở buồng trứng, vòi trứng: Khi mắc các bệnh viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng,… chị em sẽ thấy khí hư ra nhiều bất thường, kèm theo đau bụng dưới, đau khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường,…
  • Khi chị em mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia,… cũng có biểu hiện khí hư ra nhiều có màu trắng đục hoặc vàng xanh, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, sưng đau và ngứa rát ở vùng kín,…

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Phải làm gì khi có dấu hiệu khí hư ra nhiều?

Để chấm dứt tình trạng khí hư ra nhiều bất thường cần phải dựa vào nguyên nhân, tình trạng bệnh lý cụ thể, mức độ nhiễm bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người bệnh mà các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp hiệu quả.

Do đó, khi có hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường có thể kèm theo các dấu hiệu khác như đã kể trên, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Những bệnh lý phụ khoa không chỉ gây ra nhiều phiền toái, khó chịu, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vô sinh – hiếm muộn, thậm trí ảnh hưởng đến sức khỏe nếu mắc các bệnh ung thư, nếu như không được điều trị bệnh sớm.

Xem thêm cách điều trị khí hư ra nhiều bất thường tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-la-benh-gi/

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin xoay quanh vấn đề dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì? Hy vọng với những kiến thức này, có thể giúp chị em sớm nhận biết được tình trạng sức khỏe của mình, từ đó điều trị sớm nếu có bệnh, tránh gây những hệ lụy đáng tiếc.

Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.