Tổ chức tá lả như thế nào để đối thủ không ăn được bài bạc

Author: | Posted in Tổ chức tá lả No comments

 

Đền là khi người chơi đánh cho nhà dưới ăn 3 cây để nhà dưới ù thì người chơi phải đền toàn bộ số tiền ù ván đấy, các nhà khác không mất tiền. Ngoài ra nếu có người chơi ăn “láo” (ăn cây nhưng lúc hạ không có phỏm ứng với cây đó) thì cũng bị đền, hoặc người nào ăn chốt của người phía trước, để thứ tự bài bị đảo trật tự, nếu những người sau ù thì người ăn cây chốt đó phải đền ù cho cả làng.

Như phía trước có nhắc đến là có thể gửi bài bạc – gửi những cây lẻ theo phỏm của những người hạ trước, nếu hạ bài và gửi được hết các cây cũng được tính là ù. Cách tính tiền khi tổ chức tá lả:

Ăn một cây trừ 1 điểm, ăn hai cây số tiền gấp đôi, nếu về các vị trí nhì, ba, bét sẽ mất số tiền tương ứng là 1, 2 và 3 điểm, nếu bị ăn chốt, bị móm thì sẽ mất 4 điểm, nhà nào ù thì những nhà còn lại sẽ mất 5 điểm, nếu đền ù cho cả làng thì mất 15 điểm.

> Bạn nên đọc: Chơi trò slot machine và gặp được người tình trong mông.

Trò chơi tá lả có từ rất lâu đời và được nhiều người chơi, từ già đến trẻ rất phổ biến vì luật chơi khá dễ hiểu cũng như trong lúc chơi rất kịch tính, cần có đầu óc quan sát đối thủ, đoán biết quân bài nên đánh từ những lá bài đã lật, làm sao đánh cho đối thủ không thể ăn được quân nào của mình.

>> xem thêm: Tải nông trại bí ẩn một trải nghiệm khó quên.

Không chỉ bình tĩnh mà người chơi còn cần một chút lạnh và sự tập trung cao. Hiện có cả bản online cho mọi người giết thời gian vào những lúc rảnh rỗi, bản online được cập nhật liên tục có giao diện khá đẹp mắt và khá dễ chơi, quy luật không có gì khác với việc chơi trực tiếp. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái.

 

 

Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.