5 điều cần ghi nhớ khi mua tủ quần áo gỗ

Tủ quần áo gỗ là vật không thể thiếu trong gia đình. Để mua được một chiếc tủ tốt chất lượng thì cần nắm bắt 5 tiêu chí lựa chọn dưới đây.

Tìm hiểu chất liệu gỗ làm tủ

Mỗi loại gỗ có đặc tính với mức giá tiền khác nhau. Việc tìm hiểu kỹ về các loại gỗ và mức giá của chúng sẽ giúp bạn tìm được chiếc tủ ưng ý, không cần quá đắt hay quá rẻ mà lại mua được hàng đúng giá tại cơ sở uy tín.

Kiểu dáng, kích thước tủ quần áo gỗ

Phòng ngủ nhà mỗi gia đình sẽ xây dựng theo cấu trúc và phong cách khác nhau vì thế khi lựa chọn tủ đặt trong không gian đó bạn phải quan tâm đến cả kiểu dáng và kích thước làm sao cho chúng hài hòa và làm bật không gian. Tủ quần áo hiện đại ngày nay có kết cấu đơn giản, ít họa tiết chạm khác hoặc hầu như không có, có phong cách trẻ trung nên thích hợp với các gia đình trẻ.

Màu sắc tủ

tủ quần áo gỗ

Màu sắc tủ chủ yếu dựa vào ý thích cá nhân mà lựa chọn tuy nhiên lưu ý một điều là nên chọn màu sắc dịu nhẹ để không lấn át các món đồ nội thất khác trong phòng. Một vấn đề phong thủy nữa bạn cũng nên chú ý về màu sắc nên hợp với mệnh của gia chủ để đem tài lộc và sức khỏe đến gia đình.

Kiểm tra khung, giá đỡ

Trước khi mua nên lắc nhẹ tủ để xem độ chắc chắn của khung tủ tránh trường hợp nhìn bề ngoài chắc chắn nhưng khi mua  về dùng một thời gian lại sụp, gãy.

Mùi sơn, hàm lượng độc hại

Tủ thường được son một lớp sơn bảo về để chống mối mọt, ẩm mốc. Tuy nhiên, nhiều cơ sở sử dụng những loại sơn co hàm lượng độc hại vượt quá mức độ cho phép gây ảnh hưởng về lâu dài tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế để mua được tủ chất lượng thì bạn nên đến các cơ sở uy tín để mua hàng, cũng có thể dùng phương pháp đơn giản để kiểm tra là ngửi thử, nếu thấy mùi nồng quá, xộc thẳng lên mũi gây choáng váng đầu thì tủ kém chất lượng.

Bài viết được đăng trong mục kinh nghiệm đánh bài trên trang tochuctala.com

Add Your Comment

You must be logged in to post a comment.